Tình trạng ô nhiễm không khí tại Long Biên

Long Biên là một quận ngoại thành Hà Nội. Tuy nhiên với mật độ dân số cũng tương đối cao và hệ thống giao thông liên vùng; Môi trường không khí ở đây cũng luôn trong tình trạng kém. Các chỉ số môi trường không khí tại đây được thể hiện qua các chỉ số mà Air Visual cung cấp:

  • PM 2.5: 22.7 µg/m³;
  • PM10: 32.2 µg/m³;
  • NO2: 59.8 µg/m³;
  • CO: 982.8 µg/m³
  • SO2: 7.8 µg/m³

Các thông số trên thay đổi theo thời gian và được cập nhật liên tục trên trang dữ liệu không khí Air Visual. Đánh giá chung về chất lượng không khí khu vực Long Biên cũng có chỉ số tốt hơn các khu vực khác trong nội thành. Tuy nhiên các chỉ số vẫn cho thấy sự ô nhiễm chung là ở mức cao. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ô nhiễm không khí tại Long Biên

Giải pháp bảo vệ sức khỏe trước sự ô nhiễm không khí tại Long Biên

Tình trạng ô nhiễm sức khỏe tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về các bệnh hô hấp. Nếu tình trạng này kéo dài thì nguy cơ các bệnh về ung thư gia tăng. Có nhiều phương án khác nhau để cải thiện chất lượng không khí cho người dân khu vực Long Biên.

Lọc không khí tại nhà

Bằng cách lựa chọn các thiết bị lọc không khí chủ động. Lọc sạch các tạp chất trong không khí để có nguồn không khí trong lành. Tùy theo từng nhu cầu mà có thể lựa chọn thiết bị lọc không khí phù hợp. Với các nhà máy, nhà xưởng, văn phòng, spa..có diện tích lớn nên sử dụng máy lọc không khí công suất lớn. Còn ở các hộ gia đình thì nên sử dụng máy có công suất vừa phải. Thiết bị lọc không khí sẽ có khả năng loại bỏ hết các loại bụi mịn PM 2.5 và các loại virus trong không khí.

Hưởng ứng các biện pháp bảo vệ bầu không khí

Hãy hưởng ứng và tham gia các phong trào bảo vệ môi trường sống, trong đó có môi trường không khí. Hãy hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân thay vào đó là việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Loại bỏ hết các phương tiện cơ giới đã cũ khi mà chúng là đối tượng cho ra nhiều khói bụi nguy hại.

Tư vấn thêm từ chuyên gia: 0977672675

Trả lời

Scroll Up
0977672675