Thuê xe nâng người là giải pháp cho các công trình xây dựng, sửa chữa các thiết bị trên cao, vận hành hệ thống sản xuất… Rất nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư quan tâm đến dịch vụ này. Vậy, khi nào cần thuê xe nâng? Lưu ý điều gì trước khi thuê xe và đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, giá tốt ở đâu? Tham khảo bài viết sau.

Khi nào cần thuê xe nâng người làm việc trên cao?

Xe nâng người là một thiết bị ngày càng thông dụng trong các công trình thi công xây dựng. Các công việc trên cao tưởng chừng như rất khó khăn được được xử lý dễ dàng bởi xe nâng người. 

Xe nâng người làm việc trên cao 26 mét

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, con người thường sử dụng giàn giáo cho các công việc trên cao. Việc sử dụng giàn giáo còn nhiều bất cập, không an toàn, không tối ưu công việc. Sự ra đời của xe nâng người mà một bước tiến lớn trong công nghệ sản xuất toàn cầu. Xe nâng người giúp vận chuyển hàng hóa có nhiều kích thước, trọng tải khác nhau. 

Khi nào bạn nên chọn thuê xe nâng người? Dịch vụ này dành cho những đối tượng khách hàng, doanh nghiệp nào?

  • Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng xe nâng người trong xây dựng, sản xuất nhưng chưa có dự định mua xe mới. 
  • Doanh nghiệp có nhu cầu dùng xe nâng theo thời vụ, trong ngắn hạn. Tính chất công việc sử dụng không thường xuyên. Làm việc theo dự án nên mới cần thuê xe nâng người. 
  • Doanh nghiệp có vốn đầu tư, có quy mô nhỏ, doanh nghiệp mới. Họ không có đủ ngân sách, kinh phí đầu tư mua xe nâng. 
  • Chưa có kinh nghiệm mua, sử dụng, vận hành, bảo dưỡng xe nâng người.
  • Muốn tiết kiệm một phần chi phí ngân sách cho khoản bảo trì, bảo dưỡng xe nâng.

Xe nâng người làm việc ở trên cao 20 mét

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê xe nâng người làm việc trên cao

Mỗi lựa chọn đều mang đến những lợi ích khác nhau. Việc thuê xe nâng người sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhóm đối tượng khách hàng như đã nêu ra ở phần trước. Những lợi ích mang lại như sau.

  • Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư

Đối với một doanh nghiệp, chủ đầu tư lớn hay nhỏ thì sử dụng xe nâng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chi phí mua xe nâng luôn là khoản đầu tư lớn đáng cân nhắc. Tiềm lực doanh nghiệp hiện tại không đủ đáp ứng. Thậm chí có những doanh nghiệp cần nhiều xe nâng người để sử dụng.

Xe nâng người làm việc ở trên cao 34 mét

Do đó, so với việc mua xe nâng mới, thuê xe nâng sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, xoay vòng cho các khoản chi phí khác.

  • Thuê xe nâng người mang đến nhiều lựa chọn

Dịch vụ cho thuê xe nâng hiện nay ngày càng mở rộng, phát triển. Giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về các dòng xe nâng. Mua mới xe nâng vẫn còn tồn tại nhược điểm đó là chỉ sử dụng được một loại xe nâng. Trong khi tính chất công việc có thể thay đổi, các dự án cũng có sự khác nhau.

Mỗi loại xe nâng sẽ phù hợp với môi trường làm việc, đáp ứng từng nhu cầu nhất định. Do đó, tùy vào môi trường và nhu cầu công việc mà doanh nghiệp có thể chọn thuê được loại xe cần thiết.

Khi thuê xe nâng người, bạn sẽ không phải bỏ ra chi phí sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng. Đặc biệt là chí phát sinh khi vận hành thiết bị. Trách nhiệm sẽ thuộc về chính bên cho thuê. 

Xe nâng người làm việc trên cao 14 mết

Chọn thuê xe nâng người theo từng nhu cầu

Xe nâng người có rất nhiều loại, đáp ứng từng công việc khác nhau. Sau đây là những gợi ý chọn xe nâng người khi thuê theo từng nhu cầu.

  • Thuê xe nâng người dùng trong nhà xưởng, chung cư, bệnh viện… 

Xe nâng người cắt kéo se là lựa chọn tốt nhất dùng trong nhà xưởng. Đây là dòng xe có chiều cao làm việc từ 6m-18m, sức nâng trên 200kg -1000kg. Những con số này vô cùng lý tưởng khi chọn làm việc không gian trong nhà, những nơi có diện tích nhỏ, chiều cao tương đối.

Xe nâng người làm việc ở trên cao 34 mét

  • Thuê xe nâng cho các công trình ngoài trời

Đối với các dòng xe nâng phục vụ các công trình xây dựng ngoài trời cần đảm bảo được tầm vươn cao và xa. Nó có thể tiếp cận đến những vị trí khó. Vì vậy xe nâng người cần thẳng là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chiều cao làm việc tối đa của xe nâng người cần thẳng sẽ nằm trong khoảng từ 14m – 57m. Giúp thực hiện các công việc trên cao dễ dàng, đảm bảo sự an toàn cho kỹ thuật thi công. Ngoài ra, xe nâng người gấp khúc cũng là lựa chọn tốt cho nhu cầu này. Xe có tầm vươn cao, vươn xa khá tốt, linh hoạt trong các công việc.

Với những môi trường làm việc không bằng phẳng, nhiều bùn lầy thì xe nâng người bánh xích là lựa chọn tốt nhất. Nhờ thiết kế của bánh xích mà xe nâng người có thể giữ thăng bằng tốt trên mọi địa hình. Tuy di chuyển chậm nhưng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe nâng chuyên nghiệp, giá tốt hiện nay

Để đảm bảo chất lượng xe nâng người tốt nhất cùng với dịch vụ cho thuê xe nâng người chất lượng. Bạn cần tìm đến các đơn vị uy tín, có đa dạng các mẫu mã, dòng xe nâng lựa chọn. Hơn nữa, mức giá thuê phải chăng sẽ khiến bạn vô cùng an tâm.

An Vượng Phát là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng người uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi có đa dạng các kiểu dáng xe nâng người đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Điển hình như xe nâng Genie, JLG,… Để được tư vấn, sử dụng dịch vụ này, Quý khách hàng hãy liên hệ với An Vượng Phát ngay hôm nay.


Công ty TNHH Máy công nghiệp An Vượng Phát

Scroll Up
0977672675