Ô nhiễm không khí ở khu vực Cầu Giấy

Theo thông tin từ các trang dữ liệu không khí AIR VISUAL. Khu vực Hà Nội nói chung và khu vực Cầu Giấy nói riêng đang có chỉ số ô nhiễm không khí cao. Chỉ số các hàm lượng đo được thường xuyên ở mức:

  • PM 2.5: 90.3 µg/m³;
  • PM10: 130.8 µg/m³;
  • NO2: 53.7 µg/m³;
  • CO: 2.1 µg/m³

Các chỉ số này cho thấy chất lượng không khí rất kém tại khu vực Cầu Giấy. Sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người là rất nhiều. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ cần chú ý hơn tới việc trang bị khẩu trang cho trẻ. Ngoài ra cần có các giải pháp lọc không khí sạch tại nhà. Đây là phương án chủ động nhất để tạo môi trường không khí sạch trong nhà.

Ô nhiễm không khí ở Cầu Giấy

Làm thế nào để bảo vệ một cách tốt nhất trước ô nhiễm không khí?

Sử dụng các giải pháp lọc không khí chủ động là biện pháp hữu hiệu nhất. Với các diện tích sử dụng rộng thì nên dùng các dòng máy lọc không khí công nghiệp; Diện tích phòng nhỏ thì lựa chọn các dòng máy lọc không khí gia đình. Đối với xe hơi cũng cần trang bị các thiết bị lọc không khí thích hợp.

Mỗi chúng ta cần có thói quen tốt để cho môi trường không khí được cải thiện hơn bằng cách: Tích cực sử dụng các loại phương tiện công cộng như xe bus, xe điện; Loại bỏ các phương tiện đã hết niên hạn hoạt động; Xử lý triệt để các hoạt động đốt rơm dạ trong nông nghiệp 1 cách phù hợp. Hưởng ứng các hoạt động trồng cây xanh, hoạt động bảo vệ môi trường sống.

Điều quan trọng là giáo dục cho thế hệ trẻ về tư tưởng bảo vệ môi trường sống. Đặc biệt là môi trường không khí, điều này sẽ cải thiện đáng kể tới chất lượng môi trường số của chúng ta trong tương lai.

Gặp các chuyên gia tư vấn hàng đầu về xử lý không khí: Liên hệ 0977672675

Trả lời

Scroll Up
0977672675