Ô nhiễm không khí khu vực Đống Đa, Hà Nội

Khu vực Hà Nội nói chung và khu vực Đống Đa nói riêng luôn nằm trong tình trạng ô nhiễm không khí. Theo dữ liệu từ Air Visual thì các chỉ số đánh giá chất lượng không khí luôn ở tình trạng báo động cao:

  • PM 2.5: 71.8 µg/m³;
  • PM10: 91.2 µg/m³;
  • NO2: 36.5 µg/m³;
  • CO: 1247.2  µg/m³

Các chỉ số này thường xuyên thay đổi theo ngày và khác nhau từng thời điểm. Hiện trạng được đánh giá là chất lượng không lành mạnh. Khu vực quận Đống Đa có mật động dân cư đông, phương tiện xe cộ di chuyển hàng ngày với tần suất cực cao. Với chỉ số PM 2.5 đang ở mức rất cao đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Ô nhiễm không khí ở Đống Đa

Bảo vệ sức khỏe trước sự ô nhiễm không khí ở khu vực Đống Đa

Bầu không khí là môi trường, tài sản chung của chúng ta. Việc có ý thức bảo vệ và cải thiện môi trường không khí là điều cần thiết. Đây cũng chính là cách để bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Dưới đây là những giải pháp cấp thiết nhất:

Một là: Sử dụng các thiết bị máy lọc không khí chủ động trong nhà. Với công nghệ bộ lọc siêu nhỏ, có thể loại bỏ hầu hết PM 2.5. Cung cấp luồng không khí trong lành cho nhà của bạn. Tham khảo thêm về máy lọc không khí công nghiệp.

Hai là: Cần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường không khí. Các chiến dịch trồng cây xanh, loại bỏ các phương tiện cũ, không đốt than tổ ong,..

Ngoài ra nhà nước cũng cần có các quy hoạch cụ thể về xây dựng kiến tạo phát triển bền vững. Tầm nhìn dài hạn trong việc bảo vệ môi trường, khai thác tài nguyên hợp lý.

Gặp các chuyên gia tư vấn hàng đầu về xử lý không khí: Liên hệ 0977672675

Trả lời

Scroll Up
0977672675