Hệ thống lọc không khí văn phòng cấu tạo gồm các lớp màng lọc khí khác nhau. Mỗi lớp màng lọc đều đảm nhận những chức năng riêng. Trong đó lớp màng lọc trung tâm, cốt lõi đó chính là màng lọc HEPA. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ màng lọc này. 

Bạn biết gì về bộ lọc HEPA trong hệ thống lọc không khí văn phòng?

Bộ lọc HEPA hay còn gọi là màng lọc HEPA là bộ lọc không khí hiệu suất cao. Đây là công nghệ dùng để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm xuất hiện trong không khí. Màng lọc của bộ lọc HEPA cấu tạo nên từ những sợi rất nhỏ. Đường kính sợi của chúng có kích thước từ 0,2 đến 2 µm ( chỉ bằng 0.0025 đường kính sợi tóc).

hệ thống lọc không khí văn phòng

Màng lọc HEPA trong hệ thống lọc không khí văn phòng có thể được lọc sạch đến 99,9% tạp chất ô nhiễm. 

Về vị trí, màng lọc HEPA trong máy lọc không khí đứng sau 2 lớp màng là màng lọc thô và màng than hoạt tính. Nếu máy lọc cho văn phòng không sử dụng thêm các thiết bị nào khác thì màng lọc HEPA cũng là nơi kết thúc quá trình lọc không khí ô nhiễm. 

Hiện nay hầu hết các thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng đều sử dụng lớp màng lọc này. Nó vừa đảm bảo hiệu quả xử lý triệt để lại vừa có độ bền cao.

Vai trò của màng lọc HEPA trong hệ thống lọc không khí văn phòng

Vậy, màng lọc HEPA trong máy lọc không khí văn phòng có những tính năng như thế nào. Sau đây là những tác nhân mà màng lọc có thể loại bỏ:

  • Hệ thống lọc không khí văn phòng loại bỏ các chất gây hen suyễn

Bộ lọc HEPA trong thiết bị lọc có hiệu quả cao trong việc thu giữ các hạt phấn hoa trong văn phòng. Cùng với đó là loại bỏ triệt để các loại vi khuẩn, bào tử nấm, lông thú. Loại bỏ những tác nhân gây hen suyễn, dị ứng. Từ đó giúp cho con người ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp khác. 

hệ thống lọc không khí văn phòng có màng hepa

  • Loại bỏ bụi bẩn kích thước siêu nhỏ

Đặc biệt, bộ lọc HEPA trong hệ thống lọc không khí văn phòng còn có chức năng loại bỏ các hạt bụi kích thước siêu nhỏ. Giữ lại hoàn toàn các chất gây ô nhiễm trong không khí với kích thước nhỏ tới 0.3 micromet. Hiệu suất lọc bụi của màng HEPA có thể đạt đến 99.97%.

Cơ chế hoạt động của màng lọc HEPA

Cơ chế hoạt động của màng HEPA trên máy lọc không khí như sau. Màng lọc hút không khí vào thiết bị thông qua bộ lọc dày đặc. Sau đó bộ lọc sẽ chặn các chất gây ô nhiễm trong không khí vào tấm lọc. Sau đó đẩy không khí sạch ra ngoài.

Quy trình xử lý không khí này lặp lại liên tục nhằm giữ cho văn phòng làm việc luôn thoáng sạch, trong lành. Đồng thời lớp màng HEPA cũng giúp ngăn chặn các chất gây ô nhiễm thoát ra bên ngoài.

Để màng lọc HEPA có thể lọc tốt nhất thì cần có sự kết hợp với những thiết bị lọc khác. Điển hình là 2 lớp màng lọc thô và màng lọc than hoạt tính. Sự kết hợp của 2 lớp màng lọc này sẽ mang đến cho văn phòng làm việc luồng không khí sạch, tươi mới.

hệ thống lọc không khí văn phòng
Máy lọc không khí công nghiệp IDEAL AP140 PRO nhập khẩu Đức

An Vượng Phát cung cấp các thiết bị lọc không khí giá tốt

Bạn đang muốn tìm hiểu các dòng máy lọc không khí cho văn phòng cùng các thiết bị, linh kiện đi kèm? An Vượng Phát là địa chỉ mua hàng uy tín được nhiều đơn vị tin cậy. Các dòng sản phẩm đều có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ cũng như thông tin bảo hành. Bạn có thể an tâm hoàn toàn khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của An Vượng Phát.

Để nhận báo giá, thông tin các loại màng lọc trong hệ thống lọc không khí văn phòng, liên hệ An Vượng Phát chúng tôi ngay hôm nay.


Công ty TNHH Máy công nghiệp An Vượng Phát

  • Địa chỉ: Số 26/364 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
  • Điện thoại : 0977672675
  • Email: avpvietnams@gmail.com
  • Fanpage: Lọc không khí công nghiệp AVP

Trả lời

Scroll Up
0977672675