Hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc không khí đều được ứng dụng các công nghệ màng lọc hiện đại. Trong đó màng lọc HEPA được sử dụng khá phổ biến. Hệ thống lọc không khí văn phòng cũng là một trong những thiết bị ứng dụng công nghệ HEPA. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin này trong bài viết sau.

Giới thiệu công nghệ màng lọc HEPA trong hệ thống lọc không khí văn phòng

HEPA là viết tắt của High Efficiency Particulate Air, nghĩa là bộ lọc không khí hiệu suất cao. Màng lọc hepa được cấu tạo nên từ những sợi rất nhỏ sản xuất chồng từng lớp lên nhau. Chúng được xếp ngẫu nhiên tạo thành một tấm lọc nhiều lớp.

hệ thống lọc không khí văn phòng

Các sợi tổng hợp được sử dụng để sản xuất loại màng này khi được liên kết lại với nhau giúp tạo ra một lớp màng lọc. Nó lọc được bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc… Màng lọc HEPA có đường kính >0,3 µm (micromet). Kích thước này sẽ loại bỏ được 99,9% những tạp chất có trong không khí. Đặc biệt màng HEPA có  trong hệ thống lọc không khí văn phòng có thể lọc được những hạt bụi nhỏ nhất là PM2.5. 

Chính vì khả năng lọc bụi vô cùng tốt nên màng lọc HEPA đã được ứng dụng nhiều trong các thiết bị hiện đại ngày nay. Không chỉ là máy lọc không khí cho văn phòng mà còn các thiết bị lọc không khí dân dụng, công nghiệp khác.

Vai trò của màng lọc HEPA trong hệ thống lọc không khí văn phòng

Bộ lọc HEPA của máy lọc không khí cho văn phòng có chức năng sau đây:

  • Loại bỏ các hạt bụi, tạp chất với kích thước nhỏ tới 0.3 micromet. Kích thước này khoảng bằng 0,0025 đường kính của một 1 sợi tóc.
  • Hiệu suất lọc bụi bẩn có thể đạt đến 99.97 %.
  • Loại bỏ cả hạt phấn hoa, vi khuẩn, bào tử nấm, lông thú.
  • Loại bỏ những tác nhân gây hen suyễn, dị ứng và những bệnh liên quan đến đường hô hấp khác. 

hệ thống lọc không khí văn phòng

Cùng với hoạt động loại bỏ, bộ lọc HEPA trong hệ thống lọc không khí văn phòng còn giữ lại các chất gây ô nhiễm. Chúng không thể quay trở lại không gian phòng, đảm bảo luồng không khí sẽ thoáng sạch, trong lành. Đảm bảo tốt cho sức khỏe con người khi làm việc.

Một số lưu ý khi vệ sinh màng lọc HEPA máy lọc không khí văn phòng

Bộ lọc của máy lọc không khí cần được vệ sinh định kỳ để duy trì hiệu quả cũng như tuổi thọ. Mỗi bộ lọc khí đều có những điểm đặc trưng riêng. Người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn vệ sinh từ nhà sản xuất để quá trình vệ sinh diễn ra tốt nhất. Sau đây là một số lưu ý khi vệ sinh màng lọc HEPA trong thiết bị lọc không khí cho văn phòng.

  • Vệ sinh bộ lọc HEPA không được rửa, nhúng trực tiếp vào nước vì nó sẽ dẫn đến hỏng màng ngay lập tức. 
  • Sử dụng các chổi lông mềm quét, vệ sinh và phủi bay bụi trên bề mặt màng HEPA. Nếu dùng máy hút bụi nên điều chỉnh tốc độ vừa phải. Chú ý hút theo chiều ngược với chiều không khí vào.
  • Tuyệt đối không nên dùng chất tẩy, chất hóa học rửa mạnh để vệ sinh. Bởi các hóa chất sẽ ăn mòn, làm giảm độ bền của màng lọc.

hệ thống lọc không khí văn phòng

Việc ứng dụng màng lọc HEPA trong các hệ thống máy lọc không khí là một trong những bước tiến mới của công nghệ điện tử. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều sử dụng loại màng lọc này. 

An Vượng Phát chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc không khí văn phòng ứng dụng công nghệ màng lọc HEPA chất lượng chính hãng. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm.

Trả lời

Scroll Up
0977672675