Hiện nay, các văn phòng làm việc đang chịu ảnh hưởng lớn của ô nhiễm không khí. Điều này sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe của cán bộ nhân viên công ty. Để cải thiện vấn đề này, nhiều công ty đã lựa chọn máy lọc không khí công nghiệp; Chiếc máy này  đã làm sạch không khí cho văn phòng làm việc một cách tuyệt vời, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Thực trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam – giải pháp bằng máy lọc không khí công nghiệp

 • Ô nhiễm không khí là gì? 

Ô nhiễm không khí là hiện tượng làm biến đổi các thành phần trong không khí; Làm xuất hiện và gia tăng các hạt, các khí lạ gây hại. Không khí khi bị nhiễm những chất này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật; Làm biến đổi khí hậu dẫn đến làm môi trường sống thay đổi theo hướng xấu.

ứng dụng máy lọc không khí công nghiệp

 • Thực trạng ô nhiễm không khí:

 • Về khách quan: Ô nhiễm không khí sinh ra do loạt các thiên tai như: 
 • Cháy rừng: Đây là điều dễ diễn ra khi vào những ngày trời hanh khô, nắng nóng. Nó sinh ra khói bụi, CO2…gây ô nhiễm không khí
 • Lúc giao mùa: Lúc này hình thành lên một lượng sương mù làm cho bụi bẩn không phát tán đi được làm tăng ô nhiễm không khí
 • Hoạt động của núi lửa: Nó sinh ra lượng lớn tro bụi, các khí độc hại như: metan, clo, lưu huỳnh…
 • Hoạt động có gió, bão….cũng góp phần làm nên ô nhiễm không khí.
 • Nguyên nhân chủ quan: Là do con người tạo ra (đây là nguyên nhân chính)
 • Ô nhiễm do hoạt động nông nghiệp:

Trong quá trình chăn nuôi do con người lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất thải chăn nuôi cùng với thói quen đốt rơm rạ…Đã làm cho bầu không khí bị ô nhiễm

Công nghệ màng lọc không khí HEPA

 • Ô nhiễm không khí do hoạt động công nghiệp

Trong quá trình phát triển công nghiệp, nhiều nhà máy, xí nghiệp không tuân thủ nguyên tắc bảo vệ môi trường đã lén xả thải trực tiếp ra môi trường gây nên ô nhiễm. Đồng thời nhiều nhà máy sử dụng máy móc cũ kỹ, lạc hậu dẫn đến lượng khí thải lớn gây hại cho môi trường

 • Ô nhiễm môi trường do sinh hoạt: 

Các khí thải trong quá trình nấu ăn, sơn, rác thải…cũng góp phần làm ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng.

 • NGoài ra, các hoạt động quân sự, giao thông vận tải, y tế,…cũng đóng góp phần không nhỏ tạo nên ô nhiễm không khí.

Những yếu tố trên đang ngày càng làm cho không khí trở nên ngột ngạt, sức khỏe con người ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cải thiện chất lượng không khí cho văn phòng làm việc; Máy lọc không khí công nghiệp đã được nhiều công ty lựa chọn, nó đã và đang làm rất tốt. Hãy cùng tôi tìm hiểu về chiếc máy này, để xem nó có đáng để chúng ta mua không nhé.

Cấu tạo và chức năng của máy lọc không khí công nghiệp.

Máy lọc không khí công nghiệp được chia ra thành ba phần chính: Vỏ máy, tấm lọc không khí và quạt hút. Cụ thể:

 • Vỏ máy: Phần này có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong máy, chánh va đập, giúp máy hoạt động ổn định. Chất liệu được chọn để chế tác là nhựa cứng; Nó vừa nhẹ, dễ chế tác, bền, giá rẻ và dễ dàng vệ sinh, thay thế. 
 • Tấm lọc không khí: Tấm lọc này giúp làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Hiện nay có nhiều tấm lọc không khí, tuy nhiên nên chọn loại phù hợp với gia đình của mình. Nhưng theo tôi, ít nhất nên có 3 tấm lọc không khí này mới đảm bảo chất lượng không khí:

Màng lọc HEPA máy lọc không khí công nghiệp

 • Tấm lọc thô: Tấm lọc này có tác dụng ngăn những bụi bẩn kích thước lớn, làm không khí đi vào máy được sạch hơn; Nâng cao tuổi thọ các tấm lọc khí bên trong. Đây cũng là tấm lọc không cần phải thay thế, có thể tái sử dụng lâu dài.
 • Tấm lọc than hoạt tính: Tấm lọc này giúp loại bỏ những khí độc hại như: NOx, SOx, H2S….Đồng thời khử sạch mùi khó chịu như: mùi hóa chất, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá… Làm cho không khí luôn trong lành.
 • Tấm lọc hepa: Tấm lọc này có khả năng loại bỏ 99.995% bụi bẩn, kể cả bụi mịn như PM2.5, PM10… Đồng thời nó còn loại bỏ được vi khuẩn gây bệnh ra khỏi không khí. Giúp bảo vệ toàn diện cho sức khỏe.
 • Quạt hút: Đây là bộ phận giúp đưa không khí đi qua tấm lọc để làm sạch; Sau đó trả lại cho gian phòng làm việc bầu không khí trong sạch. Để tăng tuổi thọ cho quạt hút, nhà sản xuất lựa chọn hợp kim cứng, có độ oxy hóa thấp. Giúp chúng làm việc tốt trong môi trường độ ẩm cao như Việt Nam.

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí công nghiệp

Khi máy lọc không khí hoạt động, nó sẽ giải phóng ra môi trường lượng lớn ion âm. Các ion âm sẽ bám chặt lấy bụi bẩn. Nhờ quạt hút sẽ đưa bụi bẩn này qua các tấm lọc. Tại đây bụi bẩn sẽ được giữ lại không cho phát tán ra môi trường; Trả lại bầu không khí trong sạch cho không gian phòng.

máy lọc không khí công nghiệp

Trên một số mẫu cao cấp, còn được tích hợp khả năng bù ẩm và hút ẩm khi cảm biến môi trường nhận thấy độ ẩm quá cao hoặc quá thấp. Đây là tính năng tuyệt vời giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Với những công năng tuyệt vời mà chiếc máy lọc không khí công nghiệp đưa lại; Chiếc máy này rất xứng đáng được trang bị cho các văn phòng làm việc; Giúp bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên tốt hơn. Nếu có những thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên lâu năm, kinh nghiệm sẽ làm hài lòng quý khách.


Công ty An Vượng Phát

 • Địa chỉ: Số 26/364 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
 • Điện thoại : 0977672675
 • Email: avpvietnams@gmail.com

Trả lời

Scroll Up
0977672675