Nhiều người thường nghĩ rằng tình trạng ô nhiễm không khí chỉ xảy ra ở đường phố hay các khu công nghiệp. Tuy nhiên tốc độ lây nhiễm không khí rất nhanh khiến cho những hộ gia đình; Công ty, văn phòng, nhà máy lân cận cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là mùi hôi và bụi bẩn là những tình trạng ô nhiễm không khí phổ biến nhất. Lắp đặt máy lọc không khí công nghiệp là giải pháp trong trường hợp này.

Những nguồn gây ô nhiễm không khí và giải pháp máy lọc không khí công nghiệp

Ô nhiễm không khí đến từ nhiều nguồn khác nhau. Khác với ô nhiễm ngoài đường chủ yếu là do bụi bẩn. Ô nhiễm không khí trong nhà còn có thể đến từ những tác nhân sau đây:

 • Sự tăng trưởng của nấm mốc

Các bào tử nấm mốc, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt là tác nhân quan trọng gây ô nhiễm không khí. Trong các nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, bệnh viện đều là những khu vực có nguy cơ hình thành nấm mốc trong nhà. Chúng hình thành trên tường, những góc khuất, nơi đặt dụng cụ máy móc…

Máy lọc không khí công nghiệp
 

Việc hít phải các mùi nấm mốc có thể gây nên các cơn ho, gây ra tình trạng dị ứng ở trẻ nhỏ và cả người lớn. Máy lọc không khí công nghiệp giúp loại bỏ mùi hôi, nấm mốc hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho con người.

 • Thảm chùi chân, thảm trải sàn

Thảm là một vật gia dụng phổ biến trong các gia đình hay các đơn vị tổ chức, những nơi tập trung đông người. Đây cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi sinh vật bởi quá trình lau chùi của con người sau một thời gian. Nếu không được xử lý, những vi sinh vật này tồn tại trong không khí sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn.

 • Sơn tường

Không gian các khu vực nhà máy, xí nghiệp, văn phòng mới sửa chữa lại sẽ có thể để lại mùi sơn tường khó chịu. Hầu hết các loại sơn tường hiện nay trong thành phần đều chứa chì. Ngoài ra còn có các chất hóa học độc hại khác tồn tại trong sơn tường. Cần có máy lọc không khí công nghiệp để xử lý triệt để mùi hôi này.

 • Khói thuốc lá

Tại nơi làm việc có người hút thuốc cũng là nguyên nhân khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. Có thể bạn chưa biết, Nicotin có trong khói thuốc là một chất gây ung thư nổi tiếng.

Khả năng xử lý không khí tuyệt vời của máy lọc không khí công nghiệp

Để đảm bảo chất lượng không khí sạch trong sinh hoạt, sản xuất; Lắp đặt máy lọc không khí đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu ngày nay. Khói bụi và mùi hôi là 2 nguồn gây ô nhiễm không khí chính cần xử lý triệt để. Máy lọc không khí công nghiệp sẽ giúp làm sạch bụi bẩn trong không gian làm việc, bụi mịn trong không khí và khử mùi hiệu quả.

Máy lọc không khí công nghiệp

 • Lọc bụi có kích thước siêu nhỏ trong không khí

Trong một số loại máy lọc không khí ứng dụng công nghệ hiện đại. Chúng có khả năng giữ được các hạt bụi siêu nhỏ, kích thước chỉ 0,3 micromet; Tương đương với 0,0025 đường kính một sợi tóc. Trong đó có cả bụi gây nguy hại đến tim, não người như bụi mịn PM 2.5. Loại bụi này có trong khí thải phương tiện giao thông, khói thải công nghiệp…

 • Xử lý mọi mùi hôi trong không khí

Máy lọc không khí công nghiệp chứa màng lọc than hoạt tính với chức năng khử hoàn toàn mùi hôi khó chịu trong không gian làm việc. Điển hình có thể kể đến như mùi đồ ăn, mùi thuốc lá, mùi khói, mùi ẩm mốc,mùi cơ thể… 

 • Một số tính năng làm sạch không khí khác

Bên cạnh khả năng lọc bụi và khử mùi, máy lọc không khí còn có nhiều tính năng đi kèm khác. Giúp cải thiện chất lượng không khí tại nơi sinh hoạt và làm việc ở các đơn vị tổ chức. Cụ thể là tính năng diệt vi khuẩn, vi rút, tính năng bắt muỗi, tính năng tạo độ ẩm…

Nên chọn dòng máy lọc không khí công nghiệp nào hiện nay?

Mỗi dòng sản phẩm máy lọc không khí đều có những ưu nhược điểm riêng khi sử dụng. Để tăng hiệu quả lọc không khí, người dùng cần biết được mức độ ô nhiễm hiện tại của không gian lắp đặt. Từ đó lựa chọn dòng máy lọc không khí công nghiệp phù hợp. Trên thị trường hiện nay có nhiều sự lựa chọn cho bạn như sau:

Máy lọc không khí công nghiệp IDEAL AP80 PRO

 • Máy lọc không khí cơ học làm sạch không khí.
 • Máy lọc không khí tĩnh điện: Loại bỏ các chất ô nhiễm tích điện và thu gom chúng vào đĩa.
 • Thiết bị làm sạch không khí bằng tia cực tím hoặc UVGI; Giúp loại bỏ nấm mốc, mạt bụi và các chất ô nhiễm sinh học khác bằng tia UV.

An Vượng Phát – Chuyên cung cấp giải pháp lọc không khí sạch tại nơi làm việc

Tại các nhà máy, nhà xưởng, trường học, bệnh viện; Đều là những nơi hiện đang gặp những vấn đề ô nhiễm không khí. Nguyên nhân có thể do bụi bẩn; Các hoạt động sinh hoạt sản xuất của con người gây mùi hôi, nấm mốc… Hiểu rõ nhu cầu về chất lượng không khí sạch tại nơi làm việc, đảm bảo sức khỏe con người. An Vượng Phát đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm máy lọc không khí công nghiệp. Ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến, công suất máy đa dạng đáp ứng mọi không gian phòng. 


Công ty TNHH Máy công nghiệp An Vượng Phát

 • Địa chỉ: Số 26/364 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
 • Điện thoại : 0977672675
 • Email: avpvietnams@gmail.com

Trả lời

Scroll Up
0977672675