Hiện nay, xe nâng người làm việc trên cao đang ngày càng khẳng định rõ vai trò trong lĩnh vực xây dựng. Đây là thiết bị có đa dạng các dòng sản phẩm để người dùng lựa chọn; Sao cho phù hợp nhất với tính chất công việc. Dưới đây là những kinh nghiệm mua thiết bị nâng người có thể hữu ích đối với bạn.

Xe nâng người làm việc trên cao – Sản phẩm thiết yếu cho các công trình

Mặc dù xe nâng người làm việc trên cao đã trở nên phổ biến; Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Đây là một thiết bị cơ học giúp nâng đỡ người; Hay các thiết bị lên trên cao một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Xe nâng người làm việc trên cao 10m

Một số loại thiết bị nâng người phổ biến hiện nay có thể kể đến như; Thiết bị nâng người boom lift, xe nâng người tự hành… 

Có thể thấy, vai trò của xe nâng người làm việc trên cao trong đời sống là vô cùng quan trọng. Việc sử dụng giàn giáo truyền thống sẽ không thể đảm bảo an toàn như dùng xe nâng người. Hơn nữa, hiệu quả làm việc của xe nâng người cũng đáng để sử dụng. 

Thiết bị nâng người được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta thường thấy thiết bị này có mặt rất nhiều tại các công trường thi công; Công trình xây dựng. Dùng trong các tòa nhà cao tầng khi vệ sinh các cửa kính trên cao. Dùng trong thi công và lắp ráp các biển quảng cáo, trang trí ở vị trí cao. Đặc biệt xe còn có ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

3 loại xe nâng người làm việc trên cao phổ biến

Xe nâng người được nghiên cứu và phát triển đa dạng các dòng sản phẩm. Giúp đáp ứng mọi tính chất công việc; Giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 dòng xe nâng người làm việc trên cao được sử dụng phổ biến như sau.

Xe nâng người làm việc trên cao 20m

  • Thiết bị nâng người cắt kéo

Thiết bị nâng người cắt kéo có phần thân hình ziczac. Giúp nâng đỡ được vật dụng thẳng đứng rất tiện dụng. Loại xe nâng này sẽ phù hợp cho những không gian nhỏ; Không phải các công trình xây dựng.

Được ứng dụng trong các gara sửa chữa xe, các trung tâm thương mại, siêu thị…

  • Thiết bị nâng người Boom Lift

Khác với xe nâng cắt kéo; Thiết bị nâng người Boom Lift có thể di chuyển ra nhiều hướng khác nhau ở nhiều góc độ. Xe có sự linh hoạt khi làm việc trên cao. Dòng xe này phù hợp với những nơi làm việc; Có không gian nhỏ hoặc nhiều ngóc ngách. 

Xe nâng người làm việc trên cao 26m

  • Xe nâng người làm việc trên cao tự hành

Đây là loại xe nâng làm việc có thiết kế khá đơn giản. Nếu như các dòng xe khác có sàn để đỡ người thì dòng xe này được thay thế bằng cần giỏ. Xe nâng người tự hành rất thông dụng trong công việc đỡ thợ sửa điện, chặt cây xanh… Chúng có thể vận hành trên đường phố mà không bị ảnh hưởng bởi khá nhỏ gọn.

Yếu tố nào đặt ra khi lựa chọn thiết bị nâng người?

Để lựa chọn được dòng xe phù hợp; Bạn cần cân nhắc về tính chất công việc; Sự an toàn cũng như ngân sách có thể chi trả.

  • Độ an toàn của xe

Sự an toàn là tiêu chí hàng đầu khi mua thiết bị nâng người làm việc trên cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại xe nâng đạt chuẩn; Cần dàn khung chắc chắn; Xe nâng dạng cắt kéo sẽ là lựa chọn phù hợp. Sự vận ành trơn tru, êm ái; Không phát ra nhiều tiếng ồn cũng khẳng định phần nào độ an toàn của xe.

Xe nâng người làm việc ở trên cao 34 mét

  • Tính hiệu quả công việc

Xe nâng người đôi khi cần có khả năng nâng cả người và hàng hóa. Vì vậy cần chọn những dòng xe có trọng tải nâng lớn, độ chắc chắn và sự linh hoạt khi vận hành.

  • Sự tiết kiệm

Hãy luôn chú ý đến sự tiết kiệm. Hãy xem xét tính chất công việc của doanh nghiệp; Để chọn thiết bị nâng người làm việc trên cao chạy dầu hay chạy điện. Chúng sẽ có sự khác nhau về giá cả nhất định. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc mua xe cũ hay thuê thiết bị nâng người để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những kinh nghiệm mua thiết bị nâng người làm việc trên cao rất hữu ích. Hãy cân đối giữa nhu cầu sử dụng với sự lựa chọn cũng như cân đối tài chính để chọn dòng xe tốt nhất.


Công ty TNHH Máy công nghiệp An Vượng Phát

Trả lời

Scroll Up
0977672675