Các công việc trên cao luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm. Đòi hỏi các doanh nghiệp, đơn vị cần cẩn trọng trong việc lựa chọn các thiết bị nâng người. Vậy, những nhóm công việc nào thì nên sử dụng xe nâng người làm việc trên cao để đảm bảo tối ưu sự an toàn. An Vượng Phát sẽ nêu rõ trong bài viết sau đây.

Lựa chọn xe nâng người làm việc trên cao trong ngành xây dựng

Trong ngành xây dựng, các thiết bị đưa người lên cao là vô cùng thiết yếu. Ngành xây dựng bao gồm những công việc như thi công, triển khai xây nhà cao tầng, kiến trúc hạ tầng, cầu đường…

Thiết bị xe nâng người trên cao là một trong những thiết bị tiêu chuẩn. Không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện nay. Thang nâng người có rất nhiều loại. Trong đó, thiết bị nâng hạ phù hợp nhất đó là xe nâng cắt kéo, boomlift, z boom…

Yêu cầu đối với thiết bị nâng người trong xây dựng đó là khả năng hoạt động mạnh mẽ. Động cơ lớn, chiều cao làm việc lớn… Từ đây, đơn vị bạn sẽ có thể chọn được dòng xe nâng phù hợp.

Xe nâng người sử dụng để nâng hàng hóa, thiết bị nặng

Công việc nâng hạ hàng hóa, các thiết bị nặng cũng sẽ dẫn đến những thương tích nếu không cẩn thận. Nhất là những hàng hóa làm bằng sắt, thép vô cùng nguy hiểm. Có thể gây tai nạn cho người lao động và làm hỏng máy móc, đồ nghề trong thi công, sản xuất.

Chỉ với xe nâng người làm việc trên cao, mọi công việc được giải quyết đơn giản. Thực hiện các công việc như công nhân nâng cấp thiết bị, hàng rời, nâng hạ máy đến vị trí lắp theo yêu cầu. Tiến hành công việc, đảm bảo chỉ tiêu doanh số mỗi ngày.

Xe nâng người làm việc trên cao

Thang nâng người sử dụng trong trường hợp này thường là thang nâng có chiều cao không quá lớn. Trung bình giao động từ 6 – 18m. Vì thế, đơn vị có thể cân nhắc đến việc sử dụng xe nâng cắt kéo hoặc xe nâng dạng trụ đứng.

Nhóm công việc sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị

Xe nâng người rất hữu ích khi bạn sơn nhà cao tầng. Dùng trong công việc thay thế các thiết bị ở độ cao nhất định. Điển hình như thay bóng đèn ở những vị trí khó tiếp cận trong nhà. Thay đèn đường, sửa chữa hệ thống điện…

Xe nâng người làm việc trên cao cũng đóng vai trò quan trọng trong những dự án xây dựng lớn. Bao gồm các công trình bảo trì và sửa chữa trong các khu vực khách sạn, văn phòng, sân bay. Cũng có thể sử dụng trong các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm. 

Nhóm công việc sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị sẽ sử dụng xe nâng loại nào? Một số gợi ý dành cho đơn vị bạn đó là dùng xe nâng cắt kéo, xe nâng dạng chân nhện hoặc xe nâng trụ đứng.

Xe nâng người việc trên cao sử dụng cắt tỉa cây xanh trên cao

Xe nâng người giúp cho công việc cắt tỉa cây xanh đường phổ trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Với khả năng di chuyển linh hoạt, bạn có thể cắt tỉa những cành cây ở trên cao, những cành cây khó tiếp cận.

Xe nâng người làm việc trên cao

Thật dễ dàng khi sử dụng xe nâng người để thu hoạch cây ăn quả. Đảm bảo mức độ an toàn tối ưu, rút ngắn thời gian thu hoạch. Áp dụng cho những cây cao lớn. Xe nâng dạng cần thẳng được ứng dụng trong cắt tỉa cây xanh đường phố. Đối những những công việc khác, bạn có thể dùng xe nâng cắt kéo hoặc trụ đứng.

Có thể thấy, những ứng dụng của xe nâng người trong đời sống khá đa dạng. Sử dụng cho nhiều công việc với những mục đích khác nhau. Để được tư vấn xe nâng phù hợp với từng nhu cầu, đừng quên liên hệ An Vượng Phát ngay hôm nay.


Công ty TNHH Máy công nghiệp An Vượng Phát

Trả lời

Scroll Up
0977672675