Hệ thống hút bụi nhà xưởng làm sạch bụi bẩn trong không gian sản xuất. Từ đó mang là bầu không khí thoáng sạch, nâng cao sức khỏe người lao động. Nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc về cấu tạo cũng như chức năng của thiết bị này. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ biết rõ hơn thông tin hệ thống máy.

Hiểu như thế nào về hệ thống hút bụi nhà xưởng?

Hệ thống hút bụi dùng trong nhà xưởng được hiểu đơn giản đây là thiết bị công nghiệp. Sản phẩm dùng để gom các hạt bụi tồn tại trong không gian sản xuất, làm việc. Chúng xuất hiện trong quá trình sản xuất, đặc biệt là trong sản xuất gỗ, nội thất, đồ mỹ nghệ… Hệ thống có thể xử lý được bao gồm các hạt bụi nhỏ đến các hạt bụi lớn, kích thước chúng khá đa dạng.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng

Hiện nay thì hệ thống hút bụi nhà xưởng có khả năng xử lý đến 90% lượng bụi phát sinh. Từ đó góp phần đáng kể giảm thiểu lượng bụi phát thải ra môi trường. Đảm bảo sức khỏe con người khi làm việc, tạo môi trường thoáng sạch, trong lành.

Việc đầu tư vào hệ thống hút bụi công suất lớn khá cao nên nhiều đơn vị cũng đã sử dụng việc thuê máy. Với mỗi quy mô doanh nghiệp sẽ có những dòng máy hút bụi phù hợp.

Cấu tạo của hệ thống hút bụi nhà xưởng như thế nào?

Hệ thống hút bụi công nghiệp có cấu tạo không quá phức tạp. Về cơ bản nó bao gồm những thiết bị như sau:

  • Động cơ điện

Đây là bộ phận giúp chuyển hóa điện năng thành cơ năng. Nó sẽ cung cấp cơ năng đến các thiết bị khác giúp phục vụ quá trình vận hành. Động cơ điện bị hư hỏng sẽ khiến cho hệ thống hút bụi ngưng vận hành.

Quạt hút đóng vai trò tạo ra luồng gió với lực hút lớn để hút bụi vào thùng chứa. Đây được xem như yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng lọc bụi. Nó giúp tạo ra năng lượng gió và lực hút đủ mạnh để hút bụi bẩn vào phía trong hệ thống.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng

  • Túi lọc bụi

Túi lọc bụi giúp giữ lại các hạt bụi dù với kích thước rất nhỏ. Chúng ngăn cho hạt bụi không bay lung tung trong không gian.

  • Hệ thống dẫn

Hệ thống này thường được làm từ kim loại. Nó đảm nhận vai trò cùng với đường kính ống lớn giúp việc luân chuyển bụi diễn ra dễ dàng.

  • Chụp hút

Được hình dung giống như một chiếc phễu giúp cho thiết bị có thể hút được nhiều bụi hơn vào bên trong.

Quá trình hoạt động của hệ thống hút bụi công nghiệp ra sao?

Các luồng bụi trong không khí sẽ được máy thu gom nhờ hệ thống chụp hút và cửa gió có áp suất tương thích. Sau đó, lượng khí thải, bụi bẩn nhanh chóng được đưa vào bộ phận bên trong máy. Tất cả không khí sạch tại đây sẽ được hút ra. Đồng thời phân loại rõ từng thành phần ô nhiễm và luồng không khí tốt.

Hệ thống hút bụi cho nhà xưởng

Lượng bụi sẽ được đưa vào thùng chứa bụi. Còn nếu là khí độc thì hấp thụ và các chất đó sẽ được lọc sạch biến thành chất không gây hại. Từ đó nhà xưởng trở thành không gian thoáng đãng và sạch sẽ.

Những thông tin cơ bản về hệ thống hút bụi đã được An Vượng Phát điểm qua tại 3 phần của bài viết. Bạn đọc cũng phần nào hiểu rõ hơn về thiết bị này. Đây là thiết bị quan trọng dùng trong các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng… Cuộc sống hiện đại đồng nghĩa với con người nên ứng dụng các thiết bị công nghệ cao.

Bạn muốn tham khảo thông tin về hệ thống hút bụi nhà xưởng, An Vượng Phát là địa chỉ uy tín. Chúng tôi mang đến cho bạn đa dạng các hệ thống với công suất khác nhau, đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu. Liên hệ ngay.


Công ty TNHH Máy công nghiệp An Vượng Phát

  • Địa chỉ: Số 26/364 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
  • Điện thoại : 0977672675
  • Email: avpvietnams@gmail.com

Trả lời

Scroll Up
0977672675