Máy lọc không khí công nghiệp đã dần trở nên quen thuộc và được sử dụng rộng rãi với con người. Trong quá trình vận hành máy sẽ không tránh khỏi những sự cố làm bạn bực bội. Vậy, những sự cố đó là gì? Cách khắc phục ra sao?

Máy lọc không khí công nghiệp không vào điện phải làm thế nào?

Đây là một lỗi cơ bản và xảy ra rất phổ biến khi sử dụng máy lọc không khí công nghiệp. Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản. Đó là khi bạn đã cắm phích và nhấn nút điều khiển nhưng thiết bị không có dấu hiệu hoạt động. 

Nguyên nhân cho sự cố này thường là do hệ thống điện tại đơn vị đang có vấn đề. Cũng có thể do phích cắm hoặc ổ cắm bị hỏng, nguồn điện bên trong máy gặp trục trặc. Với những thiết bị mới mua đã gặp tình trạng này là do nguồn điện sử dụng không phù hợp với thông số máy…

Công nghệ lọc của máy lọc không khí

Để khắc phục, bạn cần tiến hành làm những công việc như sau.

  • Hãy kiểm tra lại phích cắm và ổ cắm của máy lọc không khí công nghiệp đã được cắm chặt hay chưa?
  • Kiểm tra nguồn điện trong nhà có đang hoạt động bình thường không. Lưu ý khi kiểm tra hãy chú ý dùng bút thử điện để đảm bảo an toàn, tránh bị điện giật. 
  • Nếu nguyên nhân xuất phát từ nguồn điện không phù hợp, bạn hãy trang bị thêm bộ chuyển đổi dòng điện.
  • Nếu đã kiểm tra kỹ càng và không có dấu hiệu nào bất thường ở các yếu tố trên. Bạn cần đưa máy đến trung tâm bảo hành chính hãng. Bạn cũng có thể liên hệ với bên kỹ thuật có chuyên môn về thiết bị. 

Máy lọc không khí công nghiệp bị rò rỉ nước

Lỗi này xảy ra trong quá trình vận hành máy lọc không khí công nghiệp sẽ khá nguy hiểm. Bởi nước rò rỉ sẽ gây trơn trượt, làm hỏng hóc bộ phận bên trong máy. Nghiêm trọng hơn là các trường hợp rò rỉ dẫn điện,… 

Nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước thường xuất phát từ khay chứa nước. Bộ phận này có thể đang trong tình trạng đầy hoặc nắp chưa được đậy kín. Cũng có thể do cách lắp đặt chưa đúng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem khay chứa nước đã đóng kín nắp hay chưa. Nếu khay đang quá nhiều lưu lượng nước, hãy xả bớt nước. Nên để lại một lượng nước vừa đủ. Sau đó đóng nắp kĩ càng và lắp đặt máy lọc không khí công nghiệp theo đúng trình tự.

Trong trường hợp bạn đã xử lý như trên rồi nhưng máy vẫn bị rò rỉ nước. Hãy nhanh chóng liên hệ đến đơn vị mua máy để được nhân viên có chuyên môn hỗ trợ kiểm tra.

Máy lọc không khí công nghiệp

Máy lọc không khí hoạt động hiệu quả thấp

Chức năng lọc của máy lọc không khí công nghiệp hoạt động kém hiệu quả khiến cho không khí không được lọc sạch. Không gian phòng vẫn còn bụi, mùi hôi tồn đọng.

Thiết bị hoạt động không hiệu quả vừa gây lãng phí điện năng. Vừa làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này thường do hệ thống màng lọc, bộ lọc khí gặp trục trặc. Cũng có thể do người dùng không thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí công suất lớn.

Máy lọc không khí không tạo được độ ẩm

Một số thiết bị lọc không khí công suất lớn hiện nay có bộ phận tạo độ ẩm. Tuy nhiên chúng lại không hoạt động, khiến không khí sau khi được lọc trở nên khô hơn. Hệ quả là tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh cho da và đường hô hấp. 

Công nghệ lọc của máy lọc không khí

Người dùng có thể khắc phục tình trạng này của máy lọc không khí công nghiệp bằng cách sau.

  • Kiểm tra khay chứa nước của máy lọc còn nước hay không. Nếu hết nước, chức năng tạo độ ẩm trong máy sẽ không hoạt động. Người dùng nên kiểm tra nước thường xuyên để máy hoạt động bình thường.
  • Kiểm tra chức năng tạo ẩm đã được bật/ vận hành hay chưa?
  • Kiểm tra bụi bẩn có bám trên các thiết bị màng lọc hay không. Hãy tiến hành tháo màng lọc ra vệ sinh sạch sẽ. Lưu ý nên tránh sử dụng nước, chất tẩy rửa, các vật sắc nhọn. Nên dùng máy hút bụi cỡ nhỏ để vệ sinh. 

Trên đây là những sự cố có thể bạn sẽ gặp phải khi vận hành máy lọc không khí công suất lớn. Đừng quên đón đọc những bài viết khác của An Vượng Phát để nhận những thông tin hữu ích về máy lọc không khí.


Công ty TNHH Máy công nghiệp An Vượng Phát

  • Địa chỉ: Số 26/364 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
  • Điện thoại : 0977672675
  • Email: avpvietnams@gmail.com

Trả lời

Scroll Up
0977672675